Vì sao người Hà Nội đổ xô mua bất động sản Phú Quốc?

* Phú Quốc và sự ưu ái của thiên nhiên

Không phải ngẫu nhiên mà Phú Quốc được mệnh danh là “Đảo Ngọc”, “thiên đường nghỉ dưỡng”. Bao quanh bởi 150 km bờ biển, Phú Quốc là một hòn đảo nhỏ xanh mướt mát với những bãi biển trải dài, cát mịn trắng phau, nước trong xanh thăm thẳm.

Điều tuyệt vời ở chỗ, Phú Quốc đã được thiên nhiên ưa ái ban tặng “báu vật”, mà khó có thể tìm kiếm ở nơi khác. Đấy chính là điều kiện thiên nhiên hiếm có, nắng ấm quanh năm, với nhiệt độ trung bình chỉ 27 độ C và không bão gió. Bất kể thời tiết các vùng biển khác như thế nào thì ở Phú Quốc, nắng vẫn vàng và biển vẫn xanh.

Đặc biệt hơn nữa, nước biển ở bờ biển phía Tây hòn đảo rất ấm nên du khách có thể thỏa thuê tắm biển vào sáng sớm, lúc ráng chiều, hay kể cả khi màn đêm buông xuống.

Ngoài ra, Phú Quốc có tới 60% diện tích được bao phủ bởi rừng nguyên sinh ngút ngàn và đặc biệt có nguồn nước ngọt dồi dào. Tất cả đã mang tới một môi trường sống thật trong lành, vừa có vị mặn mòi của biển, vừa có vị thanh khiết của núi rừng.

Tuyệt vời như thế, nên Phú Quốc chính là nơi được rất nhiều du khách lựa chọn là nơi để thư giãn, nghỉ dưỡng sau vất vả, mệt nhoài vì công việc.

Và lựa chọn tốt nhất, đó là thay vì chỉ đi thuê khách sạn như trước đây, giới nhà giàu bắt đầu tìm mua bất động sản nghỉ dưỡng ở Phú Quốc, để biến nơi đó thành chốn đi về thứ hai của mình. Đối với một số người đầu tư vào khách sạn, condotel, biệt thự biển Phú Quốc… cũng là kênh đầu tư với nguồn lợi nhuận hấp dẫn.

* Điểm riêng biệt của khách Hà Nội

Trên 80% căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng tại Phú Quốc được mua bởi khách hàng Hà Nội, chỉ 15% đến từ TP.HCM.

Theo các chuyên gia, miền Trung, miền Nam được thiên nhiên ưu đãi cho sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp, quanh năm có ánh nắng, nên thu hút được khách du lịch 4 mùa. Trong khi đó, bất động sản nghỉ dưỡng tại miền Bắc chỉ thu hút được khách vào mùa hè và tương đối ảm đạm vào mùa đông. Chính bởi vậy, hiệu quả kinh doanh cũng như hiệu suất sinh lời tại các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại miền Trung, Nam đặc biệt là vùng đất Phú Quốc trở nên hấp dẫn. Điều này là lí do tiên quyết để hút dòng tiền của nhà đầu tư Hà Nội.

Hơn nữa giá bất động sản tại Tp.HCM thấp hơn mặt bằng giá đất tại Hà Nội song dư địa tăng giá và lợi nhuận của bất động sản Tp.HCM lại cao hơn Hà Nội nhiều lần.

Chính vì thế, rõ ràng, nếu cùng một số tiền bỏ ra thì khách hàng đầu tư vào bất động sản tại Tp.HCM sẽ thu được lợi tức nhiều hơn đầu tư vào bất động sản tại Hà Nội. Do vậy, nhà đầu tư Hà Nội hay đổ tiền vào bất động sản nghỉ dưỡng trong khi nhà đầu tư tại Tp.HCM vẫn trung thành với đất nền, căn hộ tại thành phố.

Ngoài ra, so về tập quán, người Hà Nội sẽ tiết kiệm và ưa tích luỹ hơn người dân tại Tp.HCM, vì vậy người Hà Nội thường có khoản tài chính phong phú hơn.

Một lý do nữa là giá đất Hà Nội đắt đỏ nhưng lâu nay ít có sóng, nên dòng tiền từ phía Bắc cũng có xu hướng chuộng bất động sản nghỉ dưỡng, nhất là bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc, nơi sắp sửa trở thành đặc khu kinh tế trong tương lai, hay có sóng tăng giá, để vừa tích luỹ tài sản trong tương lai, vừa được hưởng lợi nhuận về chương trình cho thuê dao động từ 8-10% năm, thậm chí lên tới 12%/năm – cao hơn mức lãi gửi ngân hàng hiện tại.

Share this post